5 lưu ý khi cứu hộ giao thông

5 lưu ý khi cứu hộ giao thông

Khác với xe máy, việc đưa xe ô tô lên xe cứu hộ giao thông tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bị hỏng hóc, trầy xước sơn, đặc biệt là đối với các dòng xe ngoại nhập khẩu đắt tiền. Đây cũng chính là nỗi lo chung của các tài xế mỗi khi cần liên hệ các đơn vị cứu hộ. Vậy để tránh những rủi ro không đáng có khi đưa xe ô tô lên xe cẩu, kéo cần lưu ý khi cứu hộ giao thông như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Ảnh minh họa - Lưu ý khi cứu hộ giao thông
Ảnh minh họa – Lưu ý khi cứu hộ giao thông

Những lưu ý quan trọng khi ô tô lên xe cứu hộ giao thông?

1. Cần ít nhất 2 người chỉ dẫn khi cứu hộ ô tô:

Không phải là sự cầu kỳ hoặc làm màu khi cứu hộ giao thông, nhưng nếu chỉ có một người chỉ dẫn bằng tay đứng trước sẽ không thể nào bao quát được mọi góc của chiếc xe, đặc biệt là đối với các điểm mù của xe. Điều này rất dễ khiến xe bị va đập với xe cứu hộ giao thông gây móp méo, trầy xước trong quá trình di chuyển. Đây là một trong những lưu ý khi cứu hộ giao thông rất quan trọng.

2. Cần thống nhất các ám hiệu khi cứu hộ giao thông:

Trong quá trình hướng dẫn đồng nghiệp đưa ô tô lên xe cứu hộ giao thông, cả bạn và đồng nghiệp cần phải thống nhất việc hiểu nhau trong việc ra dấu. Tránh trước trường không hiểu ý nhau trong vấn đề nâng, kéo xe gây sự va đập không cần thiết.

Cứu hộ giao thông sẽ nhận ứng cứu khẩn cấp các loại xe nào?
Cứu hộ giao thông sẽ nhận ứng cứu khẩn cấp các loại xe nào?

3. Hãy chắc chắn cả xe kéo và xe ô tô được kéo đều đã được cố định an toàn:

Xe ô tô không hề nhẹ, do vậy khi cứu hộ giao thông đội ứng cứu cần phải chắc chắn đã cố định chiếc xe kéo, tài xế luôn nhấn giữ phanh để xe không di chuyển trong quá trình nâng xe gặp nạn lên.

Bên cạnh đó hãy chắc chắn chiếc moóc rời khỏi vị trí ban đầu, dù chỉ một chút.

4. Cầu dẫn đi lên xe cứu hộ giao thông phải chắc chắn:

Cầu dẫn trong cứu hộ ô tô là dụng cụ không thể thiếu để kéo ô tô lên xe cứu hộ. Tuỳ từng đơn vị cứu hộ mà cầu dẫn có thể làm bằng gỗ hoặc các thiết bị khác. Tuy nhiên trong mọi trường hợp bạn cần chắc chắn chiếc cầu dẫn này luôn gắn chặt và cố định trên xe. Chỉ cần một sự xô lệch hoặc không ăn khớp có thể khiến chiếc xe đang được cứu hộ hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

5. Lưu ý khi cứu hộ giao thông bộ phận phanh và chân ga:

Dù là xe số sàn hay số tự động thì các nhân viên hỗ trợ cần phải chú ý đến chân phanh và chân ga. Điều này giúp bạn dễ dàng điều khiển các phương tiện đang di chuyển.

Bên cạnh đó bạn cũng cần nhớ, chỉ cần một sự nhấn nhầm chân phanh thành chân ga cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng, khiến hai phương tiện va chạm mạnh vào nhau gây những hỏng hóc nghiêm trọng.

Và với những lý do trên có thể nhận thấy lưu ý khi cứu hộ giao thông rất quan trọng và cần thiết, việc lựa chọn đơn vị cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, quan trọng nhất để giữ sự an toàn cho chiếc xe tiền tỷ.

Bên cạnh đó, với các đơn vị cứu hộ ô tô uy tín, hệ thống xe cứu hộ hiện đại sẽ tạo được niềm tin và sự an tâm khi bạn giao ô tô cho họ.

Tại sao nên lựa chọn Tổng đài cứu hộ miền Bắc làm đơn vị cứu hộ giao thông ?

Cứu hộ giao thông
Cứu hộ giao thông

Đến với chúng tôi khi các phương tiện gặp sự cố, quý khách hàng sẽ nhận được:

+ Sự tư vấn lưu ý khi khi cứu hộ giao thông tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu hộ ô tô, sửa chữa.

+ Sau khi nắm chắc vấn đề xe đang gặp phải, trong trường hợp có thể khắc phục lỗi tại chỗ, các nhân viên sẽ hướng dẫn tài xế cách sửa chữa mà không phải chi trả một khoản phí nào.

+ Nếu xe ô tô gặp sự cố ở quá xa địa bàn có thể cứu hộ, Tổng đài cứu hộ Miền bắc sẽ hỗ trợ khách hàng tìm các đội ứng cứu mà chỉ mất một khoản chi phí nhỏ.

+ Trong trường hợp xe cần phải đưa về gara sửa chữa, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều động xe cứu hộ cùng các nhân viên đến hiện trường. Trong quá trình đưa xe về gara đảm bảo xe của khách hàng không bị trầy xước, móm, méo.

+ Cam kết sửa chữa đồ phụ kiện chính hãng, báo giá rõ ràng, liên tục thông tin với quý khách hàng về tình trạng xe.

Và nếu quyết định lựa chọn Tổng đài cứu hộ miền Bắc – Cứu hộ giao thông Hà Nội – làm đơn vị hỗ trợ bạn trên mọi nẻo đường, tránh được những sự cố không cần thiết, hãy nhấc máy lên và gọi đến số 0964.021.021 hoặc truy cập vào website: https://tongdaicuuhomienbac.com

Tổng đài cứu hộ miền Bắc – Chuyên cung cấp nhiều loại xe phù hợp cho mọi tình huống cứu hộ giao thông khác nhau. Nhanh chóng, an toàn, giá cả hợp lý, phục vụ quý khách 24/24, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thao tác nghiệp vụ hỗ trợ cấp tốc, nhiệt tình, tâm huyết góp phần chống ách tắc giao thông, đẩy lùi tai nạn, hạn chế thiệt hại cho chủ xe khi phương tiện gặp sự cố, mang lại niềm tin và sự hài lòng tốt nhất tới mọi khách hàng.

Tham khảo thêm thông tin: Cứu hộ giao thông nhanh nhất

Hotline: 0964 021 021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.021.021