Cần lưu ý những gì trước khi gọi cứu hộ giao thông

5 lưu ý trước khi gọi cứu hộ giao thông

Gọi cứu hộ giao thông trong những tình huống khẩn cấp là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các tài xế khi xe gặp sự cố. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian của cả hai bên, trước khi nhấc máy nhờ sự trợ giúp, các tài xế cần chú ý 5 điều ngay dưới đây.

 

Ảnh minh họa - Gọi cứu hộ giao thông
Ảnh minh họa – Gọi cứu hộ giao thông

 

Những lưu ý quan trọng trước khi gọi cứu hộ giao thông ?

Lưu ý 1: Tìm hiểu kỹ vấn đề xe ô tô đang gặp phải

Trước khi quyết định nhấc máy gọi cứu hộ giao thông, người tài xế cần dừng xe, phán đoán bộ phận nào trên xe đang có vấn đề thông qua kinh nghiệm lái xe hoặc nhờ vào các bộ phận cảnh báo trên xe.

Hành động này sẽ tránh được những sự hạch sách không cần thiết của những đơn vị cứu hộ “không có tâm”, đồng thời giúp các đơn vị cứu hộ phán đoán được tình hình xe đang gặp phải. Trong nhiều trường hợp các nhân viên trực tổng đài có thể hướng dẫn tài xế các xử lý vấn đề ngay tại chỗ mà không cần nhờ nhân viên ứng cứu.

Lưu ý 2: Nắm rõ tên xe, đời xe, thông số trên xe

Nhiều đơn vị cứu hộ giao thông thường sẽ hỏi rõ về thông tin của chiếc xe để có thể chuẩn bị các thiết bị sửa chữa tốt nhất. Đặc biệt là đối với các dòng xe cổ, việc không chuẩn bị đúng thiết bị, dụng cụ thay thế sẽ rất khó để có thể ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp. Điều này cũng giúp hai bên tiết kiệm thời gian cũng như đội cứu hộ giao thông có thể nhanh chóng đến nơi xe gặp sự cố.

 

Ảnh minh họa - Cứu hộ giao thông Hà Nội
Ảnh minh họa – Cứu hộ giao thông Hà Nội

Lưu ý 3: Nếu không hiểu biết về xe, tuyệt đối không nên mò mẫm tự sửa

Nếu bạn là một “tay mơ trong lĩnh vực sửa chữa, tuyệt đối không nên mang xe ra sửa, lắp chỗ này, vá chỗ kia nếu không muốn chiếc xe hỏng thêm. Sửa xe ô tô không giống với việc sửa xe đạp, chỉ cần nhìn là biết chỗ sửa, các thợ sửa đều là người có tay nghề cao.

Bên cạnh đó, việc không có đồ nghề và cố tình sửa chữa chỉ khiến tình trạng của chiếc xe thêm tồi tệ, thậm chí mất thêm tiền để khắc phục những lỗi nhầm lẫn do bạn tạo ra. Do vậy việc gọi cứu hộ giao thông là rất cần thiết

Lưu ý 4: Đặt cảnh báo, bật đèn cảnh báo gấp trong thời gian đợi cứu hộ giao thông

Sau khi liên hệ với đội cứu hộ, tài xế cần thiết lập các loại biển, đèn cứu hộ để tránh các xe ô tô phía sau không biết mà va chạm, đặc biệt nếu xe gặp sự cố trên đường cao tốc.

Nếu có thể bạn nên cố gắng đánh lái vào lề đường để hạn chế các va chạm có thể xảy ra.

Lưu ý 5: Hỏi kỹ về bảng giá cứu hộ ô tô, các chi phí có thể phát sinh

Để tránh bị lừa hoặc không tin tưởng vào các đơn vị mới mở, trước khi gọi cứu hộ giao thông cần tìm hiểu kỹ lưỡng về dịch vụ, giá cả, sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Điều này cũng giúp quý khách hàng tránh được những rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó, hãy xin bảng giá cứu hộ, yêu cầu nhân viên cam kết đảm bảo sự an toàn cho xe, tránh những hỏng hóc, trầy xước trong quá trình di chuyển về gara.

Tại sao nên lựa chọn Tổng đài cứu hộ miền Bắc khi cần gọi cứu hộ giao thông ?

Đến với chúng tôi khi các phương tiện gặp sự cố, quý khách hàng sẽ nhận được:

+ Sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu hộ ô tô, sửa chữa.

+ Sau khi nắm chắc vấn đề xe đang gặp phải, trong trường hợp có thể khắc phục lỗi tại chỗ, các nhân viên sẽ hướng dẫn tài xế cách sửa chữa mà không phải chi trả một khoản phí nào.

+ Nếu xe ô tô gặp sự cố ở quá xa địa bàn có thể cứu hộ, Tổng đài cứu hộ Miền bắc sẽ hỗ trợ khách hàng tìm các đội ứng cứu mà chỉ mất một khoản chi phí nhỏ.

+ Trong trường hợp xe cần phải đưa về gara sửa chữa, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều động xe cứu hộ cùng các nhân viên đến hiện trường. Trong quá trình đưa xe về gara đảm bảo xe của khách hàng không bị trầy xước, móm, méo.

+ Cam kết sửa chữa đồ phụ kiện chính hãng, báo giá rõ ràng, liên tục thông tin với quý khách hàng về tình trạng xe.

Và nếu quyết định lựa chọn Tổng đài cứu hộ miền Bắc – Tổng đài cứu hộ giao thông Hà Nội làm đơn vị hỗ trợ bạn trên mọi nẻo đường, tránh được những sự cố không cần thiết, hãy nhấc máy lên và gọi đến số 0964.021.021 hoặc truy cập vào website: https://tongdaicuuhomienbac.com

 

Hotline: 0964 021 021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.021.021